藍澄灣業主社群

標題: 憂鬱症 要怎樣做? [打印本頁]

作者: 小恐龍    時間: 2005-10-22 12:49:29     標題: 憂鬱症 要怎樣做?

發現我得了憂鬱症

要看醫生嗎?
目前還不是太嚴重
作者: Jess and Burns    時間: 2005-10-22 12:54:05     標題: Re: 憂鬱症 要怎樣?

[quote:56c443e634="小恐龍"]發現我得了憂鬱症

要看醫生嗎?
但還不是太嚴重[/quote]

要看醫生!
作者: 一家四口    時間: 2005-10-22 13:47:46

梗係要睇醫生啦 病向淺中醫好D既。
作者: Tomato    時間: 2005-10-22 14:34:21

一定一定一定一定要睇醫生呀!!!
作者: diedsee    時間: 2005-10-22 15:05:13

一定要睇醫生 唔好怕睇醫生 病向淺中醫 唔好拖
作者: grassman    時間: 2005-10-22 16:16:33

你未睇醫生,點知自己有憂鬱症 ?
作者: 小恐龍    時間: 2005-10-22 17:30:09

[quote:1546983af0="grassman"]你未睇醫生,點知自己有憂鬱症 ?[/quote]

精神脾气身体状态都很差
而且最近很忧郁啊
:poor:

找些那方面的书来瞧了瞧 :detective
顺便 自测了下

都市病来的
很容易得
作者: leemoksau    時間: 2005-10-22 17:36:24

係唔係思鄉病呀?
作者: CJ    時間: 2005-10-22 21:45:03

對 可看醫生(生理性的) 或找臨床心理學專家(心理性的).

另多d找朋友傾.
作者: Tomato    時間: 2005-10-23 00:24:27

總之覺得有唔妥 都要睇0下醫生 有唔開心 就搵人傾0下 唔好屈埋屈埋....
作者: leemoksau    時間: 2005-10-23 08:41:42

有需要就俾電話我啦
作者: dick queenie    時間: 2005-10-23 13:48:08

憂鬱症 ,有好多種....
唔見議咁快睇醫生,否則睇錯醫生...開錯藥,冇病變有變!!!
D無良醫係吾係都開D精神科藥物比你.....話你有精神病
睇睇自己係心理定生理所產生。多D同朋友分享下...
又或者上網搵下關於有關的案例....
作者: milk    時間: 2005-10-25 22:47:56

其實小恐龍妳能上來說自己有憂鬱症就應該不會憂鬱到那裡去!
多點主動找朋友︰行街、飲飲食食、運動.....,這就沒多餘的時間胡思亂想;
但如果妳看了醫生,小心那些抗憂鬱藥的藥力過重,有可能導致手震、失眠、心率不正常... :em18:
作者: leemoksau    時間: 2005-10-26 00:07:33

[quote:92c7e001ae="milk"]其實小恐龍妳能上來說自己有憂鬱症就應該不會憂鬱到那裡去!
[/quote]

有道理.

[quote:92c7e001ae="milk"]但如果妳看了醫生,小心那些抗憂鬱藥的藥力過重,有可能導致手震、失眠、心率不正常... :em18:[/quote]

咁似我食果D減肥藥嘅?
作者: abo and keung    時間: 2005-10-26 20:09:45

:|
作者: grassman    時間: 2005-10-27 00:56:13

D筆記你自已睇得明嗎? :em18:
作者: dick queenie    時間: 2005-10-27 08:40:52

[quote:cfef9f21f4="grassman"]D筆記你自已睇得明嗎? :em18:[/quote]

以下係我寫畢業論文的筆記....希望可以幫到妳

“น้อยโหน่งเข้าวงการจากการชักชวนของ พี่หลอซึ่งเป็นโมเดลลิ่งค่ะ งานชิ้นแรกของน้อยโหน่งคือ โฆษณาสเวนเซ่น แล้วพี่เค้าก็พาน้อยโหน่งมาเทสต์กับพี่ตุ๊กตา พี่ตุ๊กตาจึงให้มาเรียนการแสดงที่ กันตนาแคสติ้งเซ็นเตอร์ แล้วก็มาแคสในบทของ พระพิจิตรจินดา ค่ะ สำหรับบทของพระพิจิตรจินดา เป็นบทที่ยากมากๆ ค่ะ เพราะเรื่องนี้เป็นละครเรื่องแรกของน้อยโหน่ง แถมยังเป็นละครพีเรียดอีก จึงค่อนข้างหนักใจพอสมควร โดยเฉพาะในเรื่องของการพูด การจำบท จะมีปัญหามาก เนื่องจากน้อยโหน่งเป็นคนที่พูดไม่ค่อยชัด พอมาเจอคำพูดของคนสมัยโบราณมันก็เลยต้องใช้เวลาฝึกพอสมควรค่ะกว่าจะคล่อง ส่วนในเรื่องของการแสดงต้องทำอารมณ์มาก น้อยโหน่งต้องมาเล่นเป็นพระพิจิตรจินดาตอนโตต่อจากน้องที่เล่นในตอนเด็ก ก็ต้องทำอารมณ์ให้ต่อเนื่องกับน้องเค้า ซึ่งจะได้พี่ขวัญช่วยสอนแล้วก็แนะนำในเรื่องของการแสดงค่อนข้างมากค่ะ เพราะต้องเล่นคู่กับพี่เค้าตลอดเลย ส่วนพี่ๆ นักแสดงคนอื่นๆ ก็จะช่วยบอกช่วยสอนให้ค่ะ ตอนนี้ก็เริ่มรู้สึกว่าตัวเองแสดงได้ไหลรื่นขึ้น แล้วก็เคยชินกับการอยู่ในกองถ่ายมากขึ้นด้วย สำหรับฟีดแบคก็พอจะมีคนจำได้บ้าง จะมีที่เข้ามาทักว่าใช่คนที่เล่น กษัตริยา หรือเปล่า เพื่อนๆ ที่โรงเรียนก็จะพากันแซวๆ บ้าง ก็ถือว่ามีผลตอบรับที่ดีนะค่ะ ยังไงก็ฝากละครเรื่องนี้ไว้ด้วย เพราะทุกคนตั้งใจทำงานกันมากค่ะ
:em17:  :em17:  :em17:
作者: Jess and Burns    時間: 2005-10-27 09:54:03

其實呢......我想講.
憂鬱症唔係心理病. 係生理病.

唔係話你出去散散心就可以好返既病. 而係一種因為体內賀爾蒙失調既病. 必須要吃藥 or 打針. 才可以好返.

我有一個友人. 較早前得了憂鬱症. 他連起床都沒有能力. 起初以為他是重感冒 後來確定是憂鬱症. 她差點沒命 因為憂鬱症令她有自殺傾向! ( 是自已不能控制的真係死左都唔知咩事. :em03: )
作者: bikbark    時間: 2005-10-27 09:57:42

小恐龍 你可以瀏覽公益金屬下的香港心理衛生會的網址或致電其熱線27720047與輔導員傾談.

http://www.mhahk.org.hk/

希望對你有幫助啦!
作者: candidfoto    時間: 2005-10-27 18:24:02

幾日前睇到報紙話古老氣功可抗depression

歡迎光臨 藍澄灣業主社群 (http://rcrest.bzone.com.hk/Discuz/) Powered by Discuz! X2